Đăng ký lại việc kết hôn có yếu tố nước ngoài

Tên thủ tục hành chính

Đăng ký lại việc kết hôn

Cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ

- Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: 141-143 Pastuer, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

- Số điện thoại: 38251402

Đối tượng giải quyết

Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đã đăng ký kết hôn tại thành phố Hồ Chí Minh mà bản chính giấy chứng nhận kết hôn và sổ đăng ký kết hôn đã bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được.

Thành phần hồ sơ

Hồ sơ đề nghị đăng ký lại việc kết hôn lập thành 01 bộ, gồm những giấy tờ sau đây:

1. Giấy tờ phải nộp:

- Tờ khai đăng ký lại việc kết hôn (theo mẫu quy định).

- Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn đã cấp hợp lệ trước đây (nếu có). Trường hợp không có bản sao giấy chứng nhận kết hôn thì viết bản cam đoan về việc đã đăng ký nhưng sổ hộ tịch không còn lưu được. Bản cam đoan phải có xác nhận của 02 người làm chứng biết rõ về việc đã đăng ký kết hôn và có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về chữ ký của hai người làm chứng.

2. Giấy tờ phải xuất trình:

Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của người đi đăng ký lại việc kết hôn; Sổ hộ khẩu, Sổ đăng ký tạm trú (đối với công dân Việt Nam ở trong nước); Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú hoặc Chứng nhận tạm trú (đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam).

Thời hạn giải quyết

03 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cần xác minh thì thời hạn giải quyết là 06 ngày làm việc.

Lệ phí

50.000 đồng/trường hợp

Thông tin lưu ý

- Khi đăng ký lại việc kết hôn, các bên đương sự phải có mặt.

- Tất cả các giấy tờ hộ tịch do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp khi sử dụng tại Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác; giấy tờ nếu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt, bản dịch phải được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam. Giấy tờ hộ tịch do một số cơ quan ngoại giao, lãnh sự của nước ngoài tại Việt Nam cấp cho công dân nước đó để sử dụng tại Việt Nam được miễn hợp pháp hóa lãnh sự trên cơ sở nguyên tắc có đi có lại.

Biểu mẫu

Tờ khai đăng ký lại việc kết hôn (Mẫu TP/HT-2012-TKĐKLVKH)


 

Đang truy cập: 7
Trong ngày: 58
Trong tuần: 85
Lượt truy cập: 1560358
                        

Tel: (+848) 6680 3173 - 6675 5878  Fax: (+848) 3825 1727

Hotline: 0908 006 302 - 1913 569 727

Email: hcm@namvietluat.com - thanhdanh@namvietluat.com

Website: www.namvietluat.com - www.nguoinuocngoai.com